Review 2 công nghệ triệt lông phổ biến nhất hiện nay: IPL và Diode Laser, trong đó có 1 loại không nên dùng cho vùng bikini | Pretty Community – Cộng đồng Review Mỹ phẩm và Làm đẹp

Trước khi bước vào spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp triệt lông, hãy hỏi họ đang dùng công nghệ tiên tiến gì. Tin mình đi, đây là câu hỏi “ triệu đô ” quyết định hành động công cuộc dọn cỏ có thành công xuất sắc hay không đấy !
Triệt lông bằng laser cũng dăm ba loại công nghệ tiên tiến, mình đã phải điều tra và nghiên cứu tài liệu, lặn ngụp trên những group review để chọn ra loại tương thích với chất lông dày cứng và sắc tố da châu Á, ở đầu cuối chốt lại với 2 công nghệ tiên tiến tiềm năng nhất : IPL và Diode Laser .

I. Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL (Ad Wee’s review)

  • Quá trình triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL

Máy triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL tạo ra 1 luồng ánh sáng màu đỏ với nhiệt độ cao có tác dụng làm nóng và đốt cháy nang lông. Trong đó, nang lông được coi là nơi khởi nguồn của lông, chỉ cần khu vực này bị triệt tiêu, lông sẽ không thể mọc lại được nữa. Vậy nên, trước khi triệt lông, mình được chị nhân viên bịt mắt và bôi 1 lớp gel lạnh ở vùng dưới cánh tay tránh bị bỏng và ảnh hưởng đến mắt.

triệt lông vĩnh viễn

Khi triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL, ánh sáng sẽ phát ra ngắt quãng. Chính vì thế mà trong quá trình triệt, bạn sẽ cảm nhận được nhân viên nhấc máy lên xuống nhiều lần và di chuyển chúng trên vùng da có lông. Vì mình triệt lông nách vĩnh viễn nên 1 lần làm chỉ kéo dài khoảng 10-15 phút. Nếu bạn nào triệt lông phần tay hoặc chân thì mình nghĩ thời gian cho 1 lần triệt có thể lâu hơn, vì nhân viên phải di chuyển máy nhiều lần.

À, mọi người lưu ý đừng “dọn cỏ” trước khi đi triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL. Vì trước khi đến triệt mình vẫn để “cỏ” mọc rậm rạp. Cứ nghĩ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông, nhưng chị nhân viên làm cho mình lại bảo: “Em không nên cạo trước vì chị cần xem xét độ cứng và rậm của lông để điều chỉnh tia thích hợp. Khi cạo sẽ chừa lại 1-2mm để nang lông bắt tia tốt hơn!”. Điều này chứng tỏ, phương pháp triệt lông nách vĩnh viễn bằng IPL sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt hơn cho những bạn có sợi lông đậm màu đấy!

  • Hiệu quả sau khi triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ IPL

Mình có năng lực chịu đau kém và từng có thưởng thức đau đớn theo nghĩa đen khi lần đầu triệt cách đây 4 năm, mỗi lần tia bắn vào là rát như bị bỏng, căn răng chịu đựng suốt 10 buổi nhưng tác dụng tuyệt vọng toàn tập thì lần này mình có hơi bị “ bóng đen tâm ý ” .
Trước khi thử IPL mình cũng không dám trông đợi gì nhiều vì theo mình tìm hiểu và khám phá thì công nghệ Nd : yag hiệu suất cao hơn nhưng bạn biết đấy, nó vừa đắt lại vừa ít chỗ làm, mà mình là đứa lắm lông, triệt hết chắc không còn tiền mua sữa rửa mặt, thôi thì cho IPL 1 thời cơ vậy .
Một tuần sau khi triệt, lông vẫn mọc lên thông thường nhưng đến ngày thứ 5 là rụng dần 95 %, khi triệt cũng chỉ nhói nhói chứ không đau. Theo lời chị nhân viên thì sau 2 tuần mình nên tranh thủ lúc nang lông yếu đi triệt thêm để hết hẳn, nhưng vì mục tiêu review cho những bạn, mình đã để im đến nay đã hơn 5 tuần, 95 % lông đã rụng vẫn chưa mọc lại, 5 % còn lại vẫn còn nguyên. Tin chắc là chỉ cần thêm 2 – 3 lần nữa là mình hoàn toàn có thể chào tạm biệt violong rồi .

II. Triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser (Minh Anh’s Review)

  • Quá trình triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser

Mình vốn bị cận nên trước khi đi triệt lông, nghe chị Wee bảo rằng: Nhân viên sẽ bịt mắt, vì ánh sáng đỏ tỏa khắp phòng. Mình sợ lắm, sợ đi về sẽ cận thêm mấy độ nữa. Nhưng, khác với IPL, công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng Laser Diode không phát ra chùm tia sáng chói màu đỏ tỏa ra khắp phòng. Tia laser của nó chỉ tập trung tại vùng da được đặt máy triệt lông. Vậy nên, trong quá trình triệt mình không cần phải bịt mắt.

Mình là 1 đứa em ngoan nên mình đã nghe lời chị Wee là không nên cạo lông trước khi đi triệt. Nhưng, tới spa, không ngờ chị chuyên viên lấy lưỡi dao lam mới dọn sạch cỏ cho mình luôn. Mình có thắc mắc thì chị ấy giải thích là: Công nghệ Laser Diode có tia sáng laser đơn, tập trung vào mục tiêu cụ thể là Melanin trong nang lông nên chỉ cần bạn có nang lông là nó đã biết “chân cỏ” nằm ở đâu để triệt tận gốc rồi chứ không cần để lại nhiều lông để bắt tia tốt hơn. Ưu điểm của phương pháp này là nó mang lại hiệu quả triệt lông vĩnh viễn trên cả những sợi “cỏ” nhạt màu.

Ngoài ra, ánh sáng từ máy triệt lông bằng công nghệ Laser Diode phát ra đều chứ không bị ngắt quãng như IPL. Vì thế, quá trình triệt lông nách vĩnh viễn của mình chỉ kéo dài vỏn vẹn 5 phút! Dọn cỏ, bôi gel làm lạnh, chiết tia, xong! Lúc thơ thẩn đi xuống nhà giữ xe rồi mình vẫn còn hoang mang là không biết cái chỗ này nó có lừa mình không nữa.

triệt lông vĩnh viễn

  • Hiệu quả sau khi triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Laser Diode

Trộm vía là spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp mình làm không lừa mình thật ! Ngay sau khi triệt, lông không biến mất trọn vẹn. Sau 2-3 ngày, “ cỏ ” vẫn mọc lại thông thường, nhưng trong co quắt, lún nhún và không khỏe mạnh. Thêm vài ngày nữa, chân lông mở màn yếu và bạn hoàn toàn có thể dùng tay nhẹ nhàng nhổ “ cỏ ” mà không hề đau. Thâm chí, lông còn tự rụng đi trong ngày và bộc lộ rõ ràng nhất là mỗi lần sau khi tớ tắm gội, kì cọ thật sạch .
Mặc dù mình đã bỏ lỡ lần triệt thứ 2 vì bận việc riêng nhưng hiệu suất cao triệt lông vẫn lê dài được đến tuần thứ 6. Ở tuần thứ 7, vùng da dưới cánh tay của mình mới chỉ mọc lại lông tơ thôi ! Sợi lông mềm và nhạt màu hơn trước rất nhiều ! Thật sự là nhìn xa sẽ không thấy gì luôn ấy !

Hôm đấy, chị nhân viên cũng có bảo mình là làm liệu trình 8 lần triệt, đều đặn 4 tuần 1 lần thì hiệu quả sẽ kéo dài được từ 2-3 năm. Sau này khi nào thấy lông mọc lại chỉ cần đi dặm thêm 1-2 lần nữa là được. Vậy nên, còn chờ gì nữa các cô gái? Tương lai da trắng sáng sạch mịn ngay trước mắt rồi kia kìa!

Lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn vùng bikini!

Nếu bạn nào đang có dự tính triệt lông vùng đồ lót thì Pretty Team khuyên mọi người không nên sử dụng công nghệ IPL cho phần da nhạy cảm này. Vì trên trong thực tiễn, IPL không phải là ánh sáng dành riêng cho mục tiêu triệt lông. Lượng tia laser có trong chùm sáng của IPL rất ít. Vậy nên, nó triệt lông dựa vào cách phát hiện hắc sắc tố Melanin trên da .

Theo cơ chế này, những người có lông càng sẫm màu thì càng dễ bị “tiêu diệt”. Nhưng ngược lại, những vùng có sắc tố da đậm như vùng bikini cũng có thể bị bỏng, rát do tia triệt có nhiệt độ cao. Vì thế, để quá trình triệt lông diễn da an toàn nhất có thể, bạn không nên sử dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng IPL cho vùng bikini.

triệt lông vĩnh viễn

Kết

Bài viết này là trải nghiệm cũng như nhận xét của Pretty Team về 2 công nghê triệt lông vĩnh viễn phổ biến nhất hiện nay. Nếu mọi người có kinh nghiệm hay câu chuyện “dọn cỏ” nào hay ho thì cũng đừng quên chia sẻ với chúng tớ nhé! Chúc mọi người luôn xinh

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.