Tự Truyện Benjamin Franklin [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

Giới thiệu sách Tự Truyện Benjamin Franklin – Tác giả Benjamin Franklin

Tự Truyện Benjamin Franklin

“ Mười bảy tuổi, tôi khăn gói sắp xếp tư trang cùng lên tàu với anh. Sau ba ngày lênh đênh trên biển, từ Boston, chúng tôi đã đến Thành Phố New York. Nhưng đáng tiếc, tại đây, chúng tôi không tìm được việc làm và phải liên tục lên đường đến Philadelphia. Thật không may, chuyến đi không biết trước lần này lại đem đến cho chúng tôi một tai ương. Chúng tôi gặp phải một cơn bão lớn, chiếc thuyền bị đánh nát tươm những cánh buồm. Trôi lênh đênh 30 giờ trên biển, rốt cuộc chúng tôi không hề đi xa hơn để đến Philadelphia mà phải dừng lại ở một bến cách đó vài mươi dặm … ”
Được coi là một trong những tác phẩm tầm cỡ trong nền văn học Mỹ, cuốn tự truyện của Benjamin Franklin đã được dịch sang nhiều ngôn từ và được fan hâm mộ nhiều nước hoan nghênh tiếp đón. Cuốn sách có nội dung bao trùm hàng loạt cuộc sống của Benjamin Franklin từ khi ông còn sinh sống tại London cho tới khi trở thành người đại diện thay mặt cho Hội đồng lập pháp bang Pensylvania .

Franklin là một chính khách, nhà lập quốc nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ. Ông là một trong 4 người ký vào tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ năm 1776. Ngoài ra, ông còn là người đa tài của Thời Đại Khai Sáng: nhà khoa học, tác giả, triết gia, nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội và nhà ngoại giao hàng đầu.

Năm chương đầu của cuốn Tự truyện của Benjamin Frankalin được viết ở Anh vào năm 1771, được liên tục vào năm 1784 – 1785 và mở màn viết tiếp vào năm 1788, ông giảm xuống chỉ còn những sự kiện diễn ra tới năm 1757. Sau hàng loạt chuyến phiêu lưu khác thường, bản thảo tiên phong cũng như ở đầu cuối được John Bigelow in ra và giờ đây được tái bản để ghi nhận giá trị của cuốn sách như một bức tranh về một trong những nhân vật đáng kính nhất thời thuộc địa và là một trong những cuốn tự truyện xuất sắc nhất quốc tế .
Đây là cuốn tự truyện tuyệt vời về một vĩ nhân đáng kính phục mà tất cả chúng ta – nhất là những người trẻ tuổi không nên bỏ lỡ !
Tự Truyện Benjamin Franklin

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Tự Truyện Benjamin Franklin
  • Mã hàng 8935270700621
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả: Benjamin Franklin
  • Người Dịch: Nguyễn Thụy Khánh Chương
  • NXB: NXB Lao Động
  • Trọng lượng: (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì: 16 x 24
  • Số trang: 238
  • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tự Truyện Benjamin Franklin

Đánh giá Sách Tự Truyện Benjamin Franklin

1 Một tác phẩm hay, lôi cuốn viết về danh nhân vĩ đại của nước Mỹ trong thời kỳ khai quốc. Tác phẩm đã dẫn dắt người đọc qua các giai đoạn lịch sử đầy thăng trầm cũng như vinh quang của đất nước Hoa Kỳ. Ngoài ra tác phẩm cũng đã mô tả lại một con người tài năng và đa tài, những trải nghiệm của tác giả qua các công việc mà người từng làm, những trọng trách mà người nắm giữ một cách lôi cuốn và hào hứng. Bên cạnh đó người đọc còn học hỏi được cái đức tính tốt đẹp của một bậc vĩ nhân. 13 đức tính tốt của Benjamin Franklin chắc hẳn sẽ là hành trang tuyệt vời cho những ai ham học hỏi, luôn tự biết hoàn thiện bản thân và có khao khát vượt qua mọi trở ngại.

2 Mình đã đọc ebook cuốn này, thực sự rất hay. Ông là một trong những con người đã đặt nền móng từ độc lâp cho nước Mĩ, cho đến những ý tưởng vĩ đại trong cải cách giáo dục và ngành báo chí. Với tinh thần ham học hỏi và tận tâm trong công việc đã mang đến cho ông sự thành công trong mọi lĩnh vực. Cho dù làm bất cứ việc gì ông cũng đề dụng tâm một cách tuyệt đối, song song với việc đó chính là xây dụng cho bản thân những thói quen và lối sông rất lành mạnh giúp hỗ trợ cho sức khỏe và tinh thần, nên năng suất làm việc của ông khi nào cũng hơn người bình thường rất nhiều. Nhưng suy nghĩ và tư tưởng của ông luôn luôn rất hào hiệp, nghĩa khí có thể gọi đây là một bậc đại quân tử theo ngôn ngữ phương Đông. Trong cuộc đời mình, ông gần như không tinh toán thiệt hơn phần mình, mọi việc đều tự thân cố gắng mà thành.Cuộc sống thanh đạm, đơn giản chay trường và môt đức tin vào chúa. Ông đề cao sự sáng tạo, cải thiện bản thân, và nuỗi dưỡng một ý chí mãnh liệt vì cuốn sách được chính bản thân ông chấp bút như một cuốn nhật kí nên mọi chi tiết đề rất chân thực. Cuốn sách giúp ta như được sống trong thế giới của ông với góc quan sát không thể gần hơn. Đáng đọc và đáng sưu tập cuốn tự truyện này.

3 Một cuốn tự truyện rất đời thường với những chuyện rất gần của Benjamin Franklin. Trong cuốn sách chúng ta sẽ thấy và có thể học hỏi được rất nhiều điều ở ông với các lập luận về chính trị, đạo đức, giáo dục, tôn giáo,kinh doanh… trong hành trình của một cậu thiếu niên trẻ tuổi đến nhà khai quốc Hoa Kỳ.Có một điều rất thú vị nữa mà mình cũng mới biết qua cuốn sách đó là người phát minh ra cột thu lôi chính là ông và nhiều phát minh khoa học khác. Sách khá đẹp nhưng thực sự bản dịch có vẻ chưa được chau chuốt về ngôn từ nên đọc nhiều đoạn lủng củng và có chỗ thiếu từ.Hi vọng bản tái bản mới tốt hơn.

4 Nội dung sách thì mình không phải bàn rồi, nhưng mà bên nhà xuất bản nên kiểm tra lại kỹ nội dung trước khi in. Mình thấy được tầm nửa cuốn thì lỗi ‘đánh máy, viết thiếu, viết sai’ xuất hiện khá nhiều. Việc này vô tình khiến cho mình khá là khó chịu khi gặp những lỗi này thường xuyên như vậy.

5 đây là cuốn tự truyện của Benjamin Franklin từ năm 1706 ( lúc ông sinh ra ) đến năm 1757 do vậy mà không đầy đủ về cuộc đời ông. Review cho mọi người tránh mua nhầm như mình, mình muốn đọc cuốn về B.F đầy đủ. Văn phong khá hay, nhiều tên riêng nên đôi khi sẽ khó nhớ và hơi lẫn, bạn đọc nếu không nhớ rõ có thể ghi ra giấy cho dễ hình dung.

Review sách Tự Truyện Benjamin Franklin

Review sách Tự Truyện Benjamin FranklinBenjamin Franklin, một trong những nhà lập quốc vĩ đại nhất nước Mỹ. Tự truyện của ông thật là một cuốn sách quý giá và đơn giản và giản dị .
Người đàn ông này có một thói quen đơn thuần nhưng rất tuyệt vời .

Benjamin tự đặt mục tiêu phải rèn luyện những đức tính tốt, với một cuốn sổ nhỏ, cuối ngày, trong vài phút, ông vẽ trên một dòng mười mấy ô vuông, trong đó nếu có đức tính nào đã làm trái, ông sẽ đánh một dấu sao vào ô vuông tương ứng. Mỗi trang của quyển sổ sẽ đánh dấu được số lần vi phạm trong một tuần, mục tiêu của ông là có được một trang toàn màu trắng.

Tới tận cuối đời, ông vẫn phải thừa nhận là mình chưa thành công xuất sắc cho việc đó, chỉ thấy an ủi vì số dấu sao giảm dần theo năm tháng, nó nói rằng ông luôn tân tiến .
Toàn bộ tự truyện là cuộc hồi tưởng của ông từ thời thơ ấu cho tới khi ông được viết những văn kiện quan trọng cho nước Mỹ, đầy giản dị và đơn giản và minh triết .
Thu hoạch của người đọc là cảm nhận được rõ ràng lối tâm lý của một vĩ nhân. Chính vì ông tự thuật lại đời sống, nên trong cuốn sách chứa đựng góc nhìn độc lạ của một thiên tài về những điều thông thường, như cái cách ông nhìn nhận những người bạn hữu lúc nhỏ, cách trân trọng những người cùng làm với mình khi còn là một nhân viên cấp dưới quèn tại nhà in hoặc ông đã tâm lý thế nào khi bị ốm nặng, thậm chí còn hụt hẫng ra làm sao khi thời trẻ đã lỡ qua lại với gái làng chơi …
Hi vọng bạn cũng sẽ học được nhiều điều từ người đàn ông này .

Mua sách Tự Truyện Benjamin Franklin ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tự Truyện Benjamin Franklin” khoảng 64.000đ đến 65.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tự Truyện Benjamin Franklin Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tự Truyện Benjamin Franklin Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tự Truyện Benjamin Franklin Fahasa” tại đây

Đọc sách Tự Truyện Benjamin Franklin ebook pdf

Để download “sách Tự Truyện Benjamin Franklin pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/01/2022 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm : Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download không tính tiền

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.