Top 15 cuốn sách ngữ pháp tiếng anh hữu ích, thông dụng nhất

SIÊU PHẨM SÁCH LUYỆN THI TOEIC – TỰ TIN ĐẠT 500+ TỪ MẤT GỐC

GIÁ CHỈ 295K – TẶNG KHÓA HỌC ONLINE KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN

 

Việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn lựa chọn được cho mình những cuốn sách – “người bạn đồng hành” sáng giá. Một cuốn sách hay không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần, mà còn định hướng cho bạn trong quá trình chinh phục mục tiêu của mình. Với nhan đề “Top 15 cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh hữu ích, thông dụng nhất”, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm tên những đầu sách cực kỳ có giá trị, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn.

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

english grammar

                                                   Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Raymond Murphy

Đây được xem là cuốn sách “gối đầu giường” của bất cứ ai theo học tiếng Anh và muốn nâng cao ngữ pháp của mình.

Cuốn sách được biên soạn công phu với 145 chủ điểm ngữ pháp. Mỗi chủ điểm tương ứng với một bài học kinh nghiệm, được trình diễn rõ ràng và dễ hiểu. Với mỗi bài học kinh nghiệm, thường trang bên trái sẽ dùng để trình diễn và lý giải ngữ pháp ; còn trang bên phải sẽ là những bài tập giúp ghi nhớ và ứng dụng kiến thức và kỹ năng ngữ pháp vừa mới học được tốt hơn. Ngoài ra, sách còn có những bài tập phối phối hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Thông qua đó, giúp người đọc mạng lưới hệ thống lại kiến thức và kỹ năng một cách ngặt nghèo.

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

oxfd english

Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản đến nâng cao từ đại học Oxford danh giá

Oxford English Grammar là một trong những những “ siêu phẩm ” của trường ĐH Oxford Gianh Giá. Cuốn sách được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và được phần đông những người học ngoại ngữ trên quốc tế tin dùng. Oxford English Grammar sẽ giúp bạn mạng lưới hệ thống lại một lần nữa những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng nhất. Ngoài ra, những bài tập ứng dụng trong sách cũng vô cùng phong phú, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, trải qua đó giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên mê hoặc hơn.

3. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

longman english grammar

 Sách học và ôn luyện tiếng Anh Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice cũng là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người sử dụng trên quốc tế. Cuốn sách được phong cách thiết kế cho trình độ “ intermediate ”, thế cho nên sẽ tương thích hơn cho những ai có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh khá vững. Longman English Grammar Practice có cấu trúc tương đối rõ ràng, dễ hiểu. Sách gồm có nhiều chủ điểm ngữ pháp, được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Cùng với đó là những ví dụ, bài tập minh họa cho cấu trúc ngữ pháp vừa mới học, giúp cho quy trình ghi nhớ của bạn trở nên chắc như đinh hơn.

4. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

a practical english grammar

Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản – A Practical English Grammar

A Practical English Grammar gồm có toàn bộ 3 cuốn : 1 cuốn ngữ pháp và 2 cuốn bài tập ( có đi kèm giải thuật ). Hệ thống chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh trong sách được trình diễn rõ ràng, dễ hiểu, giúp cho việc tra cứu của người học trở nên thuận tiện hơn. Sách gồm có 100 bài tập, được sắp xếp theo mức độ từ dễ đến khó, tương thích với nhiều trình độ người học. Đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp quan trọng, giúp bạn tự tin hơn trên chặng đường chinh phục những kì thi tiếng Anh sắp tới.

5. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

basic english grammar for dummies

Sách học từ vựng và ngữ pháp English Basic Grammar for Dumies Bên cạnh mạng lưới hệ thống kỹ năng và kiến thức về ngữ pháp, từ vựng cũng là một trong những nội dung rất được sách chú trọng. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ diễn giải cùng một nghĩa, cuốn sách sẽ lý giải cho bạn hiểu vì sao trong trường hợp này lại dùng từ này mà không phải từ khác. Phương pháp vừa học ngữ pháp vừa học từ mới này giúp cho trình độ tiếng Anh của bạn ngày một nâng lên một cách nhanh gọn.

6. Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

understanding and using english grammar

Ôn luyện tiếng Anh đơn giản với sách English Gramma

Đây là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh tương thích với những người mới khởi đầu học. Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức về ngữ pháp, sách còn có thêm phần audio, giúp cải tổ kiến thức và kỹ năng nghe của bạn. Các dạng bài tập trong sách cũng vô cùng phong phú và nhiều mẫu mã. Ở mục Speaking và Writing cung ứng nhiều những bài luận thuộc nhiều chủ điểm tiếng Anh khác nhau, giúp nâng cao 3 kỹ năng và kiến thức nghe – nói – viết của bạn.

7. Advanced Grammar in Use – Martin Hewings

advanced grammar in use

Sách chuyên về ngữ pháp, ôn luyện tiếng Anh Advanced Grammar in Use Advanced Grammar in Use là cuốn sách chuyên về ngữ pháp do trường ĐH Cambridge Gianh Giá biên soạn. Cuốn sách đã được tái bản bản nhiều lần và dịch ra nhiều thứ tiếng trên quốc tế. Sách có nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nâng cao, thế cho nên tương thích hơn với những học viên đã đạt đến trình độ “ advanced ”.

8. TOEFL preparation guide – Cliffs

toeic preparation guide

Sách ôn luyện tiếng Anh TOEFL

Đây là một trong những cuốn sách luyện thi TOEFL khá nổi tiếng.

Phần ôn luyện ngữ pháp được trình diễn khoa học và chuyên nghiệp, phân loại thành nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Ngoài ra, mỗi chủ điểm luôn đi kèm với những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quy trình ôn luyện của bạn trở nên hiệu suất cao hơn. Không như cách viết tràn ngập của nhiều cuốn sách luyện thi khác, TOEFL preparation guide tập trung chuyên sâu đi sâu những nội dung quan trọng, giúp người học không cảm thấy stress vì phải nhồi nhét một lượng kỹ năng và kiến thức khổng lồ trong quy trình ôn luyện.

9. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

the windy

 Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản kèm bài tập của The Windy

The Windy là tác giả nổi tiếng của nhiều bộ sách tiếng Anh dành cho người mới mở màn. “ Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản ” cũng là cuốn sách được ông góp vốn đầu tư, chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Cuốn sách tương thích với những ai đang trong trong quy trình luyện thi và mong ước mở mang thêm kỹ năng và kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

10. Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

ngữ pháp tiếng anh

Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Mai Lan Hương

 “Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương” – tên cuốn sách chắc hẳn không còn xa lạ đối với bất ai trong chúng ta.  Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp, được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi.

Sách tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau, đặc biệt quan trọng là những em trung học cơ sở, trung học phổ thông đang trong quy trình ôn luyện sẵn sàng chuẩn bị cho những kì thi.

11. Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

tiếng anh cơ bản elight

Cuốn sách sẽ cung ứng cho bạn những nền tảng cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Cùng với đó cũng tương hỗ người học rất nhiều trong quy trình nâng cao năng lực tiếp xúc bằng ngoại ngữ.

Với cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đây là cuốn sách được đánh giá khá hiệu quả trong việc ôn thi TOEIC, IELTS, THPT, hay những kì thi trên trường, lớp,…

12. Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

toàn diện ngữ pháp

Sách ôn luyện tiếng Anh INFGRAPHIC Quyển sách gồm có 20 chuyên đề được chia đều cho 2 tập. Mỗi chuyên đề gồm có 2 phần : một phần cơ bản và một phần nâng cao. “ Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic ” gồm có tất tần tật những nội dung về ngữ pháp như :

  • Câu gián tiếp
  • Mệnh đề
  • Đảo ngữ
  • Câu hỏi
  • Cấu tạo từ…

Được trình diễn dưới dạng sơ đồ, hình ảnh, ví dụ minh họa, … sinh động. Với giải pháp trình diễn phát minh sáng tạo, đây là một trong số những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh được những bạn trẻ rất ưu thích lúc bấy giờ.

13. 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

chu-diem-ngu-phap

Cuốn sách chuyên được dùng cho dân IELTS Cuốn sách tập trung chuyên sâu vào 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Mỗi chủ điểm luôn đi kèm theo những ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quy trình ôn luyện của bạn đạt được hiệu suất cao cao. Kiến thức ngữ pháp trong sách có tương quan tới những nội dung chính sau :

  • Các thì trong tiếng anh cơ bản thường xuất hiện trong các kì thi
  • Các dạng động từ, danh từ, tính từ, bài tập động từ bất quy tắc
  • Mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ,…

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh tương thích với mọi độ tuổi, mọi trình độ, kể cả những bạn mới đầu học tiếng Anh.

14. Cambridge Grammar For IELTS

cambridge-grammar-for-ielts

Sách ôn luyện tiếng Anh thi IELTS – Cambridge Grammar Cambridge Grammar For IELTS là cuốn sách giúp bạn mạng lưới hệ thống tất tần tật kiến thức và kỹ năng về ngữ pháp tiếng Anh. Bên cạnh những kỹ năng và kiến thức về ngữ pháp, sách còn có những dạng bài tập, những dạng đề thi minh họa …, giúp cho quy trình ôn luyện của bạn đạt hiệu suất cao cao hơn. Vì có nhiều những mẫu câu nâng cao, vì thế cuốn sách được nhìn nhận tương thích hơn với những bạn đã có kỹ năng và kiến thức nền tảng về tiếng Anh khá chắc như đinh.

15. Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

sach-vang-ngu-phap

Sách dạy viết và học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản từ Alpha Books Đây là cuốn sách vô cùng thiết yếu so với những ai muốn nâng cao năng lực viết tiếng Anh của mình. Sách tương thích với nhiều đối tượng người dùng, từ học viên, sinh viên đến người đi làm, giúp nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh gọn. Bên cạnh đó, nội dung sách cũng được trình diễn súc tích và ngắn gọn. Có nhiều ví dụ và bài tập mê hoặc giúp người học ghi nhớ kiến thức và kỹ năng đã học một cách hiệu suất cao. Trên đây là 15 cuốn sách về ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng khá thông dụng lúc bấy giờ. Mỗi một cuốn sách có một cách trình diễn khác nhau và kiến thức và kỹ năng khác nhau. Bởi vậy, bạn cần dựa vào trình độ và mục tiêu học của mình để lựa chọn cuốn sách tương thích nhất. Chúc bạn thành công xuất sắc trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình !

SIÊU PHẨM SÁCH LUYỆN THI TOEIC – TỰ TIN ĐẠT 500+ TỪ MẤT GÔC

GIÁ CHỈ 295K – TẶNG KHÓA HỌC ONLINE KÈM VIDEO HƯỚNG DẪN

Tham khảo các bài viết liên quan:

✧ 15 trang web học tiếng Anh miễn phí không thể bỏ qua

✧ 10 nguồn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hữu tốt nhất

✧ 15 website học và kiểm tra tiếng Anh chuẩn

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.