van tiết lưu cân bằng ngoài | Dương Lê

Chia sẻ các thông tin về van tiết lưu cân bằng ngoài

Van tiết lưu cân bằng ngoài là gì? Khi nào thì chúng ta sử dụng van tiết lưu cân bằng ngoài? Cấu tạo và ừng dụng của van tiết lưu cân bằng ngoài là gì? Trong bài viết trước, Thóc Công Tử chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin thú vị liên quan đến nhiệt độ bảo quản thực phẩm trong các thiết bị lạnh: thời gian và các yếu tố ảnh hưởng đến các thực phẩm đông lạnh.

Trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ liên tục san sẻ cùng bạn đọc những thông tin mê hoặc có có tương quan đến quy trình dữ gìn và bảo vệ thực phẩm ướp lạnh. Dưới đây, Thóc Công Tử chúng tôi sẽ trình làng cùng bạn đọc một trong những thiết bị không hề thiếu được trong quy trình lắp ráp kho ướp đông. van tiết lưu cân đối ngoài .

Khái niệm, công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của thiết bị van tiết lưu cân bằng ngoài là gì? Chúng ta cần lưu ý những gì khi chọn van tiết lưu cân bằng ngoài? Bạn đọc hãy cùng Thóc Công Tử chúng tôi tìm hiểu nhé.

Van tiết lưu là gì?

Van tiết lưu là gì?Van tiết lưu là gì?

Trước khi tìm hiểu về van tiết lưu cân bằng ngoài, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem van tiết lưu là gì. Van tiết lưu được hiểu là một loại van thủy lực có chức năng điều chỉnh lưu lượng chất lỏng bên trong hệ thống thủy lực hay một bộ phận của hệ thống thủy lực. Thông qua việc điều chỉnh lưu lượng chất lỏng, thiết bị thay đổi vận tốc của cơ cấu chấp hành hay động cơ thủy lực.

Van tiết lưu được đánh giá là một trong các thiết bị không thể thiếu của những ngành công nghiệp. Theo thực tế, khi dòng môi chất di chuyển qua những van trên đường ống, những cửa nghẽn trong những lưu lượng kế, những ống mao dẫn hoay các van tiết lưu trong hệ thống lạnh … thì đây là biểu hiện của quá trình tiết lưu.

Lúc này, áp suất chất môi giới sẽ giảm bởi những dòng xoáy cũng như ma sát mạnh sẽ được sinh ra. Đồng thởi, việc áp suất giảm cũng nhờ vào vào thực chất và trạng thái của những chất môi giới cũng như độ co hẹp của ống hay vận tốc của dòng khí .
Quá trình tiết lưu này thường thì sẽ đi kèm với việc hiệu suất chất môi giới giảm. Do đó, dù quy trình này gây hại thì những quy trình tiết lưu nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh hiệu suất những thiết bị sử dụng hơi nước hay đo lưu lượng vàgiảm áp trong những mạng lưới hệ thống làm lạnh … là thiết yếu

Khi nào sử dụng van tiết lưu cân bằng ngoài?

Van tiết lưu cân bằng ngoài là một trong các thiết bị được sử dụng chính trong những dàn bay hơi cũng như điều hòa và các thiết bị lạnh… Đối với những hệ thống sở hữu tổn thất áp suất nhỏ, chúng ta thông thường sử dụng các loại van tiết lưu cân bằng trong.

Thế nhưng, đối với những dàn bay hơi sở hữu tổn thất áp suất lớn thì việc sử dụng các loại van cân bằng trong thông thường sẽ kém hiệu quả. Chính vì vậy vậy, nhằm đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của thiết bị, đối với các trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng van tiết lưu cân bằng ngoài.

Đối với van tiết lưu cân đối ngoài, áp suất dưới của màng dãn nở là áp suất hút thay vì áp suất bay hơi ngay tại cửa phun của van. Áp suất hút khi này được chuyển tới khoang dưới màng trải qua một ống tín hiệu như là mao hay ống đồng .

Cấu tạo van tiết lưu cân bằng ngoài

Cấu tạo van tiết lưu cân bằng ngoàiCấu tạo van tiết lưu cân bằng ngoài

Ứng dụng van tiết lưu và van tiết lưu cân bằng ngoài

Van tiết lưu nói chung hay van tiết lưu cân đối ngoài nói riêng đều là bộ phận chính đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống kho lạnh. Chúng có công dụng tiết lưu chất lỏng tại môi chất áp suất cao cũng như điều hòa nhiệt độ áp suất cao giảm xuống thành áp suất thấp cũng như nhiệt độ bay hơi thấp. Các loại van tiết lưu này còn có tính năng kiểm soát và điều chỉnh lưu lượng môi chất được cung ứng vào thiết bị bay hơi .
Ngoài ra, van tiết lưu cân đối ngoài cũng được sử dụng nhằm mục đích lắp ráp trong mạng lưới hệ thống lạnh bị bay hơi chiếm hữu trợ lực lớn. Đồng thời, việc chọn van tiết lưu cần phải được dựa trên thông số kỹ thuật những thông số kỹ thuật như nhiệt độ bay hơi hay nhiệt độ ngưng tụ. Không chỉ có vậy, hiệu suất lạnh Q0 cùng với loại môi chất thao tác trong mạng lưới hệ thống lạnh cũng ảnh hưởng tác động tới việc chọn loại van tiết lưu tương thích .

Các lưu ý khi chọn mua van tiết lưu và van tiết lưu cân bằng ngoài

van tiết lưu cân bằng ngoàivan tiết lưu cân bằng ngoài

Loại van tiết lưu cân bằng ngoài thông thường chỉ được phép sử dụng đối với những dàn bay hơi sở hữu đầu chia lỏng. Một khi người sử dụng đã lựa chọn sử dụng van cân bằng ngoài thì chúng ta nhất thiết cần tiến hành nối đường cân bằng ngoài và không được phép sử dụng nắp bít lại. Nếu không, điều này có thể khiến cho dàn lạnh bị tràn lỏng hay bị đói lỏng cũng như điều chỉnh sai lệch.

Tóm lại, van tiết lưu cân đối ngoài hiện này không bộc lộ bất kỳ hạn chế hay điểm yếu kém nào kể cả khi sử dụng van tiết lưu cân đối ngoài so với dàn bay hơi chiếm hữu tổn thất áp suất rất nhỏ. Thêm nữa, khi dàn bay hơi chiếm hữu đầu chia lỏng, việc sử dụng van cân đối ngoài là trọn vẹn bắt buộc và thiết yếu do tổn thất áp suất gây ra bởi đầu chia lỏng. Đồng thời, vị trí nối ống cân đối ngoài thường thì của thiết bị này là 2 đến 3 cm phía sau điểm cố định và thắt chặt bầu cảm .
= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Trên đây là các chia sẻ của Thóc Công Tử chúng tôi cùng bạn đọc về những thông tin xoay quanh một trong các thiết bị thiết yếu của kho đông lạnh. Hi vọng các chia sẻ của chúng tôi về khái niệm, công dụng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của thiết bị van tiết lưu cân bằng ngoài cùng với những điều người sử dụng khi chọn thiết bị này có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.