Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Dạy dỗ con cái là một trong những vấn đề gây băn khoăn rất nhiều cho cha mẹ bởi bạn có thể không thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng nếu không thành công trong sự nghiệp “trồng người” thì vô cùng nguy hiểm. Vậy đâu sẽ là cách nuôi dạy trẻ nhỏ tốt nhất? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương.

Hành trình nuôi dạy con đúng cách qua cuốn sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ý nghĩa của quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Hành trình nuôi dạy trẻ nhỏ là một trong những trải nghiệm mà có thể không một cha mẹ nào quên. Khi con trong giai đoạn vừa chào đời phải quan sát theo từng hành động, từng cử chỉ nhỏ nhặt nhất của con. Lớn hơn một xíu, bố mẹ phải đối mặt với hàng ngàn câu hỏi vì sao và cùng con khám phá chân trời mới. Bắt đầu vào giai đoạn đi học đến trường, đó sẽ là những trải nghiệm mới mẻ hơn. Và vất vả qua nhiều năm trời thì cuối cùng con cũng đến giai đoạn trưởng thành.

Mỗi quy trình tiến độ là mỗi góc nhìn tâm ý mới của con được hình thành và có những đổi khác nhất định. Bố mẹ cần phải cùng nhau một giải pháp dạy con sao cho chuẩn mực nhất và tình yêu thương cần được đặt đúng nơi và đúng chỗ. Con lớn lên với một tâm ý độc lập và trưởng thành chắc như đinh là thành công xuất sắc lớn nhất của cha mẹ .

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương chứa đựng nhiều bài học giá trị

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương tiềm ẩn nhiều bài học kinh nghiệm giá trị

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương đã truyền tải một phương pháp dạy con của người Do Thái kèm theo một thông điệp vô cùng nhân văn đó chính là hãy biết cách đặt tình yêu thương đúng chỗ để mở ra cho con một chân trời thành công thực sự trong tương lai.

Ngoài thông điệp ý nghĩa và thâm thúy, quyển sách cũng có thêm được điểm cộng của đọc giả nhờ vào chất lượng của bìa sách và cách phối hợp sắc tố đẹp mắt. Nền đỏ chủ yếu như tượng trưng cho tình yêu thương nồng nàn và tận tâm của bậc cha mẹ khi tìm đến chiêu thức này .Xem thêm : Review sách : Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

5 điểm đắt giá được đúc kết trong 4 chương của quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Chỉ vỏn vẹn trong 5 chương, nhưng quyển sách đã mang đến một góc nhìn mới lạ. Và thậm chí còn có những bậc cha mẹ sẽ nhận ra những điều sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng trong cách dạy con của mình trước đây .

Chương thứ nhất, giúp bạn hiểu rõ thế nào là Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Có không ít trường hợp bạn thuận tiện nhìn thấy cha mẹ yêu thương con bằng cách nuông chiều con quá đà và dẫn đến việc con tự xem đó là điều hiển nhiên, tự xem mình là TT của ngoài hành tinh. Chỉ cần con muốn điều đó có vô lý đến đâu thì cha mẹ vẫn cố gắng nỗ lực để phân phối được. Tuy nhiên, sự lầm lẫn giữa yêu thương và nuông chiều là một sai lầm đáng tiếc vô cùng tai hại. 4 sai lầm đáng tiếc trầm trọng nhất trong việc nuôi dạy con cháu theo người Do Thái là :Thứ nhất, không có sự phối hợp giữa giáo dục năng lực và giáo dục nghệ thuật và thẩm mỹ. Phần lớn cha mẹ chỉ chăm chăm vào điểm số, vào một trường học tốt, vào một tấm bằng đẹp nhưng đã bỏ lỡ những kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong xã hội. Nhưng trên trong thực tiễn, không chỉ cần được cung ứng về những kỹ năng và kiến thức mà trẻ còn cần phải có cả kỹ năng và kiến thức để thành công xuất sắc .Thứ hai, mọi yên cầu của con đều được cung ứng dù yên cầu đó không có tính khả thi, vượt khỏi năng lực của cha mẹ .Thứ ba, yêu thương và xem con là TT nhưng không kèm theo dạy dỗ để rèn luyện .Thứ tư, bắt ép con với những sự sắp xếp sẵn của cha mẹ mà không cần biết có tương thích hay không .

Không chỉ nêu lên được những vấn đề này, quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương còn giúp bạn giải quyết triệt. Những biện pháp được hướng dẫn cho bạn như sau: nên yêu thương con trên nền tảng của nguyên tắc có làm thì mới có ăn, chọn lọc để thỏa mãn những đòi hỏi và từ chối khéo léo những đề nghị không hợp lý. Đồng thời bố mẹ phải biết cách buông tay trong thời điểm thích hợp để con tự học được những bài học cho chính mình.

Xem thêm : Review sách : Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Ibuka Masaru

Chương thứ hai, nêu bật nguyên tắc có làm thì mới có hưởng trong phương pháp dạy dỗ con cái

Mỗi cha mẹ đều luôn muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con cháu của mình nhất là về những giá trị vật chất. Tuy nhiên, so với người Do Thái điều quan trọng hơn chính là phải dạy cho con biết quý trọng đồng xu tiền và vật chất tự làm ra được. Để có được những giá trị đó, cần phải lao động chân chính và nhận được tác dụng từ những gì mình đã làm .Mỗi cha mẹ cũng nên nhớ rằng, bạn chính là tấm gương và mọi hành vi từ bạn sẽ phản chiếu lại ở con cháu của mình. Chính vì thế, bạn cũng cần là một người lao động chân chính thì mới hoàn toàn có thể hướng dẫn con biết quý trọng lao động và đồng xu tiền .

Một trang nội dung từ quyển sách

Một trang nội dung từ quyển sách

Chương thứ ba, cách trì hoãn các đòi hỏi bằng tình yêu

Ỷ lại và tự nghĩ rằng mình đã có vỏ bọc bảo đảm an toàn đó là những hậu quả xuất phát từ việc con cháu luôn được nuông chiều từ cha mẹ. Khi mọi nhu yếu đều được thực thi một cách thuận tiện vô hình dung chung tạo cho con sự tham vọng nhiều hơn. Một nhu yếu được cung ứng chắc như đinh sẽ có một nhu yếu khác được sinh ra bởi nhu yếu của con người là vô hạn. Thậm chí mức độ nhu yếu ngày càng cao hơn và vượt ra khỏi năng lực của cha mẹ .Với trường hợp này, bạn hãy ngừng lại sự chu cấp dễ dãi của mình mà thay vào đó giúp con biết rằng để thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu của chính mình thì con hãy tự hành động. Học tập cách khước từ khôn khéo vừa giúp con nhận ra yếu tố vừa không gây rạn nứt mối link giữa cha mẹ và con .

Chương thứ tư, lùi bước nếu bạn yêu thương con cái

Buông tay con là một trong những quan điểm dạy con vô cùng tiên tiến và phát triển của người Do Thái. Nhưng không phải ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được khi hầu hết cha mẹ lúc bấy giờ lại là bảo mẫu của con, chăm sóc từng li từng tí. Đôi khi, học cách buông tay con để con tự vững bước sẽ là cách để con hoàn toàn có thể trưởng thành một cách độc lập. Tự do vẫy vùng, đương đầu thử thách và quyết định hành động tương lai của chính bản thân mình. Đó mới là giải pháp dạy con một cách đúng đắn .

Nội dung quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Nội dung quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thươngLúc này, cha mẹ cũng hoàn toàn có thể đứng bên cạnh để tạo thêm động lực và thôi thúc cho con. Nhưng vị trí vẫn là ở vai trò tương hỗ để con tự khuynh hướng chứ không phải là người viết nên tương lai cho con .

Chương thứ năm, bạn sẽ học được nguyên tắc cuối cùng là cách nhẫn tâm để yêu thương con nhiều hơn

Như đã nêu trên, không phải yêu thương thì có nghĩa là phải đáp ứng mọi thứ, phải cung cấp đầy đủ vật chất, thỏa mãn tất cả các yêu cầu. Trong một số trường hợp nhẫn tâm cũng là một cách để yêu thương. Chẳng hạn như bạn cần phải để con tự quyết định con đường của mình, va chạm với cuộc đời. Có thể vấp ngã nhưng chính điều đó sẽ toi luyện cho con một ý chí vững vàng hơn. Gia đình sẽ luôn ở phía sau hỗ trợ và là bến bờ cuối cùng.

Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Quyển sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương có thể giúp nhiều người nhận ra những cách yêu thương con sai lầm của mình trước đây. Để không quá muộn màng, hãy sở hữu ngay một quyển sách và bắt đầu có những phương pháp dạy con đúng đắn hơn. Dạy con đúng cách không chỉ giúp cho con có một tương lai rạng rỡ như cha mẹ mong muốn mà đó còn là một thành công cực kỳ lớn của bố mẹ.

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.