Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ, cả một trời yêu thương đầy bình dị – https://linkshay.com

Quá hay và mượt. Một cảm xúc rất đã khi bước vào thế giới Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần 🙂

Đó là cả một khung trời thanh thản với lối văn trong trẻo và đầy chất thơ như cổ tích giữa một nhịp sống ồn ào như thời nay .
Ai cũng vậy, tuổi thơ luôn đóng một vai trò có giá trị vô cùng lớn trong mỗi người tất cả chúng ta .

Đọc Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, một phần ký ức nào đó được trỗi dậy trong tâm hồn. Đọc cuốn sách mà thấy lòng mình rưng rưng và nhớ da diết. Những nhân vật trong truyện mang lại một sự gần gũi rất thật với người đọc.

Tự đâu, mình cảm thấy thương chú Hùng và cô Hồng vì bị mất con. Thương ông Tư bị mất một phần thân thể vì cuộc cuộc chiến tranh phi nghĩa .
Tất cả những xúc cảm đó, đều do tác giả mang lại cho người đọc, thổi hồn vào sách, và biến những câu chữ rất ư là bình dị này lại trở nên vô cùng thân thương hơn khi nào hết .
Mình nghĩ chắc như đinh đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách của trẻ con. Mà tác phẩm còn tiềm ẩn rất nhiều bài học kinh nghiệm mà mỗi người tự xưng là người lớn như tất cả chúng ta, cần phải học hỏi và nghiền ngẫm rất nhiều .
Đó là những bài học kinh nghiệm về sự tự tin, những bài học kinh nghiệm về sự chăm sóc và san sẻ. Hay những bài học kinh nghiệm về yêu thương mà có vẻ như những “ người lớn ” như mình và những đồng đội đều đã bỏ quên đâu đó giữa đời sống bộn bề này .
Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ là cả một trời yêu thương và yên bình đến kỳ lạ

Có bao giờ mình cảm thấy buồn phiền chỉ vì với một vài khiếm khuyết trên cơ thể?

Đó là mỗi khi tất cả chúng ta rất cần những lời động viên của bố cậu bé Dũng “ Khi cười, khuôn mặt con sẽ rạng rỡ ”. Đó là lúc tất cả chúng ta cần phải chiêm nghiệm lại bản thân chính bới :

Mỗi đứa trẻ đều có một điều kỳ lạ riêng. Có người có một đôi mắt rất kỳ lạ. Có người có một cái mũi kỳ lạ. Có người lại là một ngón tay .
Trích đoạn trong sách

Mình giật mình khi đứa bé ấy tự hào với sự vừa đủ của khung hình mình. Nhận ra sự quý giá khi khung hình mình được vừa đủ sau mỗi lần đếm đủ 10 đầu ngón tay .

Có bao giờ người lớn chúng ta suy nghĩ được như thế không nhỉ? Đôi khi chúng ta lại cảm thấy bị tự ti chỉ vì cái mũi hơi to, hay vì người mình hơi mập, vâng vâng và mây mây.

Mình còn thấy được sự san sẻ, cảm thông và yêu thương từ câu truyện mất con của chú Hùng và cô Hồng. Mình học từ cái cách mà cậu bé Dũng chăm sóc đến ông Tư hay từ những đôi guốc cao của cô Hà. Từ con dế của thằng nhóc ăn xin và cả khúc nhạc của bà ma-xơ Hiền nữa .
Khi bà mất, những bài hát như nằm sâu bên trong. Không người thức tỉnh, chúng sẽ nằm mê mệt và quên thức dậy để ngợi ca sự du dương trầm bổng .
Bởi khi một người nào đó đang buồn, thì đó là lúc họ cần một sự san sẻ. Họ cần những bàn tay nắm lấy tay họ để san sẻ những lúc đơn độc nhất .
Những bài học kinh nghiệm đơn giản và giản dị, đơn sơ nhưng vô cùng thâm thúy khiến cho người lớn tất cả chúng ta trở nên bé lại. Để từ đó cảm nhận những điều ngọt ngào, hồn nhiên và bình yên nhất của sân ga tuổi thơ .
Ở nơi đó, có đoàn tàu đưa tất cả chúng ta đến với sự trưởng thành không có vé khứ hồi. Chỉ hoàn toàn có thể ngậm ngùi nhớ lại một thời được chìm đắm giữa dòng sông êm đềm. Dòng sông của một thời trẻ thơ ngây dại …

Like this:

Like

Loading…

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.