Chọn YẾM cho bé phù hợp và tiết kiệm nhất – Cha Mẹ Ngày Nay

Trong bài viết này, Cha Mẹ Ngày Nay sẽ điểm qua những loại yếm đang có trên thị trường và giúp bạn lựa chọn món đồ này cho bé tương thích và tiết kiệm chi phí nhất .
Một trong những món đồ rất thiết yếu mà cha mẹ sẽ phải chuẩn bị sẵn sàng từ trước cả khi sinh em bé, đó là yếm. Đa phần những bé sẽ chỉ dùng yếm trong khoảng chừng gần 3 năm đầu đời thôi. Thật ra yếm là thứ dễ mua nhưng lại có quá nhiều loại mà tác dụng thì cũng tương tự nhau. Hãy cùng

1. Yếm dùng cho bé từ sơ sinh đến khi cai sữa

Yếm vải và yếm dãi cho bé giai đoạn sơ sinh đến cai sữaYếm cho bé giai đoạn sơ sinh đến cai sữa
Giai đoạn mới sinh đến khi cai sữa những mẹ sẽ có hai lựa chọn là yếm dãi và yếm vải. Giống nhau là 2 loại này đều làm bằng vải trọn vẹn. Khác nhau là yếm dãi thường bé hơn, hay có dạng tam giác, vật liệu là vải xô mỏng mảnh nhẹ. Loại này dùng để giữ ấm cổ ngực cho bé hoặc khi bé mọc răng, chảy nhiều nước dãi. Yếm vải thì thường rộng dài và dày hơn, thường qua ngực của bé. Dùng khi bé ăn sữa, hoàn toàn có thể bị trớ ra thì không bị bẩn vào quần áo. Dùng khi bé ăn dặm, lỡ đồ ăn lỏng có rớt ra thì cũng ko dính vào những bộ quần áo đẹp của bé .

Vì công dụng và chất liệu như nhau, nên mình nghĩ chỉ cần dùng yếm vải thôi cũng được rồi. Tùy bố mẹ nào muốn trông bé con nhà mình sành điệu, đáng yêu thì mua 1, 2 cái yếm tam giác cũng được. Bé Jay hồi bé cũng được tặng loại yếm tam giác này.

Theo kinh nghiệm tay nghề của mình thì tiến trình mở màn ăn dặm, nên sử dụng yếm vải, vì nó nhẹ, mềm, buộc qua cổ bé sẽ không gây không dễ chịu .

Giá cả khoảng tầm hơn 10k.

Lưu ý là khi chọn mua thì nên tìm loại có vật liệu vải tốt, đường may chắc như đinh để tránh gây kích ứng phần cổ của bé. Các cha mẹ hoàn toàn có thể mua 10 hoặc 20 cái cho bé dùng dần. Tuy nhiên loại yếm bằng vải này thì khó giặt sạch trọn vẹn được. Nên dùng 1 thời hạn nếu quá cũ rồi thì cũng nên bỏ đi .

2. Yếm dùng cho giai đoạn ăn dặm

Tiếp đến là tới quá trình ăn dặm. Ở quy trình tiến độ này cha mẹ sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho món đồ bảo lãnh này .

Xem thêm: Bé ăn dặm kiểu Nhật từ 5 tháng

Yếm ăn dặm 2 mặt

Yếm ăn 2 mặt có chống thấm
Loại này một mặt là cotton, một mặt là lớp lót nilon. Cái này nâng cấp cải tiến hơn so với yếm vải truyền thống lịch sử. Loại này có ưu điểm là vẫn bảo vệ được sự quyến rũ phía trong cho trẻ, mặt ngoài thì không thấm nước. Tuy nhiên, loại này chỉ tương thích khi cha mẹ cho những bé ăn dặm theo kiểu Nhật. Có nghĩa là vẫn đút cho bé thôi. Loại yếm này sẽ giúp những cha mẹ về sinh thuận tiện hơn

Giá khoảng 15k

Nếu bé ăn dặm theo chiêu thức tự chỉ huy, thì yếm ăn bằng nilon hoặc là nhựa dẻo là hai lựa chọn hài hòa và hợp lý. Mỗi loại thì có ưu hay khuyết điểm riêng .
Yếm nilon và yếm silicon có máng

Yếm ăn nilon

Yếm ăn bằng nilon thì như một chiếc áo khoác hở sống lưng với ông tay dài, phía dưới có túi đựng. Ưu điểm là nhẹ, bảo vệ tuyệt đối, thuận tiện vệ sinh, không thấm nước, dễ gấp gọn để mang đi ra ngoài .
Nhưng những loại này thường rất khó để chọn cỡ vừa với nhỏ bé. Mà nếu không chọn được kích cỡ vừa khít thì sẽ lùng bùng, khiến bé không tự do khi ăn. Ngoài ra mình thấy mặc loại áo này mùa hè, mà không có điều hòa thì cũng khá nóng vì nó kín. Khi mua nên chọn loại nilon mềm. Mình hay tìm mua loại yếm ăn xuất Nhật, nó sẽ nhẹ, mềm hơn .

Giá cả khoảng từ 50k

Yếm ăn silicon có máng

Loại còn lại là yếm ăn silicon hoặc nhựa dẻo. Loại yếm này được phong cách thiết kế có máng đựng ở phía dưới để hứng những đồ ăn bé làm rơi xuống. Bởi vì trưởng thành hơn yếm nilon nên cũng giúp giữ lại một phần thức ăn khi những bé làm rơi. Chọn loại yếm này cho bé thì vệ sinh rất dễ, hoàn toàn có thể dùng giấy ướt lau sạch. Và hoàn toàn có thể cho vào máy rửa bát để làm sạch. Tuy nhiên điểm yếu kém là nó nặng hơn những loại yếm khác. Nên mình nghĩ rằng nó chỉ tương thích với những bé từ 18 tháng trở lên .

Giá cả khoảng từ 50k

Yếm ăn dùng 1 lần

Yếm giấy dùng 1 lần

Ngoài ra còn loại yếm ăn dùng 1 lần. Giá tầm 40-60k 1 chục. Mình thấy nó phù hợp cho các tình huống đi ra ngoài ăn. Thay vì phải nhét lại chiếc yếm bẩn vào túi cả ngày, để mang về thì bạn có thể vứt ngay vào thùng rác. Nó làm bằng giấy và có 1 lớp chống thấm nước, rất nhẹ và có vẻ cũng khá chắc chắn. Thế nhưng mẹ Jay không lựa chọn loại này vì cảm thấy nó không thân thiện với môi trường lắm.

Tổng kết lại mình thấy rằng trong suốt quá trình từ 0-3 tuổi. Các mẹ chỉ cần 3 loại yếm thôi. Đầu tiên là yếm vải hoàn toàn có thể sử dụng từ lúc bé sinh đến lúc bé khởi đầu ăn dặm. Nên những cha mẹ cứ mua nhiều một chút ít. Tiếp đến là tiến trình ăn dặm đến khi bé khoảng chừng 18 tháng, bé chỉ cần 1 chiếc yếm ăn bằng nilon. Có thể tương thích cả cho việc ăn dặm tự chỉ huy hay ăn dặm kiểu Nhật. Cuối cùng đến khi bé ngồi vững rồi, thì chỉ cần thêm 1 chiếc yếm Silicon hoặc nhựa dẻo nữa. Thế là xong ! Với bé Jay, mình thấy rằng khi ngoài 2 tuổi, bé đã tỏ ra không dễ chịu khi đeo yếm rồi. Thế nên mình không sử dụng nữa .
Hy vọng rằng những san sẻ này sẽ giúp những cha mẹ chọn yếm cho bé sao cho tương thích và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhất. Hãy để lại san sẻ của bạn cho Cha Mẹ Ngày Nay ở phản hồi bên dưới nhé .

Source: https://linkshay.com
Category: Review

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.